Chương trình học bổng đại học Adelaide 2015 tại Úc

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC ADELAIDE 2015 TẠI ÚC

Chương trình học bổng đại học Adelaide 2015

Bắt đầu mở cửa cho du học sinh VN sang Australia du học từ năm 1992 với chương trình Học bổng của Chính phủ Australia, đến nay, Australia đã trở thành nước có số lượng du học sinh VN lớn nhất trong nhóm các nước nói tiếng Anh (khoảng 10.000 sinh viên, tiếp đó là Mỹ: 6.500 và Anh: 5.000). Từ chỗ gần như 100% học sinh sang Australia du học có học bổng, thì đến năm 2008, 90% du học sinh VN tại Australia là tự túc và chỉ khoảng 10% sinh viên có học bổng (từ tất cả các nguồn…)

I.   Giới thiệu chung về trường ĐH Adelaide

Đại học Adelaide được thành lập vào năm 1874, tọa lạc tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc, miền Nam nước Úc. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Australia với quy mô gần 20.000 sinh viên – trong đó có khoảng 4.000 SV nước ngoài, hơn 2.400 giảng viên, nhân viên. Adelaide được mệnh danh là thành phố thân thiện, an toàn và chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với hầu hết các thành phố lớn khác của Australia như Sydney và Melbourne.

II.  Chương trình học bổng năm 2015

Ngành học: Các khóa học Thạc sĩ hay Tiến sĩ nghiên cứu về bất kỳ ngành học nào đang được đào tạo ở Đại học Adelaide
Đối tượng: Sinh viên quốc tế (trừ sinh viên đến từ New Zealand)
Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt ($25,849 trong năm 2015, và bảo hiểm du học sinh (nếu sinh viên có visa subclass 574).
Tiêu chí:
 • Các ứng viên có kết quả học tập tương đương với hạng First Class Honours của Úc (bằng đại học hệ 4 năm với một dự án nghiên cứu về chuyên ngành trong năm cuối), đã hoàn thành xuất sắc các chương trình học bắt buộc
 • Các ứng viên cần nêu rõ kinh nghiệm làm việc của bản thân và các chứng chỉ liên quan, các hoạt động ngoại khóa không nằm trong tiêu chí xét duyệt.
 • Các ứng viên đăng ký nhập học vào Đại học Adelaide với tư cách là “sinh viên quốc tế” và giữ tình trạng đó trong suốt quá trình tuyển sinh vào trường.
 • Chưa hoàn thành khóa học có trình độ và kiến thức tương đương tại ĐH Adelaide
 • Cam kết tham gia đúng thời hạn khóa học quy định
Hướng dẫn nộp hồ sơ: Ứng viên nộp hồ sơ đăng ký nhập học và xin cấp học bổng online qua hệ thống của trường. Hạn chót nộp hồ sơ vào ngày : 30/4/2015
Mọi chi tiết về học bổng, ứng viên có thể tham khảo thêm tại địa chỉ http://www.adelaide.edu.au/graduatecentre/admission/application-rounds/international/

III.  Vì sao du học sinh nên chọn ĐH Adelaide

 • Thuộc danh sách 100 trường tốt nhất thế giới (Theo tạp chí Times Higher Education Supplement 2005)
 • Là thành viên trong nhóm trường Group of Eight (8 trường tốt nhất Australia).
 • Đứng trong danh sách 40 trường tốt nhất châu Á Thái Bình Dương theo tạp chí Shanghai Jiao Tong University Rankings.
 • Nơi đào tạo năm trong số tám nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel và nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc.
 • Các chương trình từ Đại học Adelaide được công nhận quốc tế
 • Được đánh giá là một ngôi trường công lập đa ngành, đa lĩnh vực, đa cơ sở, đại học Adelaide luôn đứng vị trí hàng đầu trong nền giáo dục nước Úc.

IV.  Chương trình đào tạo và học phí

Các khóa học Tiếng Anh: Pre-enrollment English Program, General English for Academic Purposes, TESOL, Group Study tour Programs và các chương trình dự bị, đại học và trên đại học.
Các chuyên ngành: Luật, Khoa học, Kinh tế, Tài chính, Cơ khí, Nghệ thuật, Thương mại, Công nghệ thông tin, Quản lý môi trường, Chính trị, Truyền  thông, Tâm lý học…
Chi phí học tập: xem thông tin chi tiết tại http://www.adelaide.edu.au/inbound-study-abroad/fees/
 • Điều kiện nhập học
 • Đăng ký khóa học hệ đại học hoặc sau đại học không thuộc chương trình trao đổi
 • GPA đạt tối thiểu 3.0/40 hoặc các chứng chỉ tương đương
 • Học lực khá trở lên. Đối với học sinh tốt nghiệp lớp 12 với điểm trung bình khá có thể vào thẳng chương trình cử nhân, không phải học dự bị đại học.
 • Kỹ năng tiếng Anh đạt yêu cầu của nhà trường đưa ra. Tham khảo chi tiết tại: http://www.adelaide.edu.au/inbound-study-abroad/steps-to-apply/entry/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.