Kết quả sau khi học tại trung tâm

Cách thương lượng giá cả trong tiếng anh khi đi mua sắm

Cách thương lượng giá cả trong tiếng anh khi đi mua sắm
Đánh giá bài này
Customer: Good morning, I want to order poster printing to advertise my company brand. Will you quote me how much it is for 500 plastic-filmed posters at A2 size? (Chào anh, hiện tại tôi đang có nhu cầu đặt in poster để quảng cáo thương hiệu công ty? Anh có thể báo giá giúp tôi về in ấn 500 tờ poster khổ giấy A2 có cán màng plastic không?)
Sales clerk: Good morning Ma’am, I recommend you use the 300-sized couche paper for promotion posters, printed 4 colors and plastic-filmed. With the number of 500, the unit price is 20 thousand dong a sheet. You can get it cheaper with bigger number of sheets.
(Chào chị, loại poster quảng cáo tôi nghĩ nên dùng loại giấy coucher 300, in 4 màu có cán màng với số lượng đó thì đơn giá khoảng 20.000đ/tờ. Nếu như số lượng tăng hơn thì mức giá có thể giảm hơn ạ.)
Customer: I won’t be offered any discount with big 500 sheets, will I? I am even not very sure about the quality that might not be satisfactory. (Với số lượng 500 tờ poster tôi không được chiết khấu à? Tôi còn e ngại về chất lượng sản phẩm không được như mong muốn?)
Sales clerk: Just feel big easy about the quality Ma’am. X will deliver a sample first of all so you can check it out before you decide. Considering the quality, it’s worth your cost. (Về chất lượng sản phẩm thì chị yên tâm công ty X  của chúng tôi sẽ gửi hàng mẫu đến trực tiếp cho chị để kiểm tra. Nếu xét về chất lượng thì nó rất đáng giá đồng tiền.)
Customer: What about considering the price? Any cheaper? (Còn về giá thì sao? Có thể giảm thấp hơn không?)
Sales clerk: With the number of 500, I’ve just given you the best price and I just can offer you a discount with bigger number. It’s down to 12 thousand per sheet for the discount. (Với số lượng 500 thì mức giá tôi đang đề xuất khá thấp rồi nhưng nếu như số lượng lớn hơn thì  tôi sẽ tính giá giảm cho chị chỉ còn 12.000đ/tờ thôi.)
Customer: We just need 500 at this occasion, so I hope you can consider to decide the price of 12 thousand for us, can’t you? (Nhưng hiện tại nhu cầu sử dụng của công ty tôi chỉ là 500 tờ poster nên anh có thể cân nhắc đề xuất mức giá 12.000đ/tờ cho tôi được không?)
Sales clerk: Sorry, but I can’t make it any cheaper. You can’t get this make for less anywhere else. (Xin lỗi nhưng nó không thể rẻ hơn. Chị sẽ không thể tìm thấy chỗ nào giá rẻ hơn đâu.)
Customer: Can you consider about discount for this order? (Anh có thể cân nhắc phần chiết khấu cho đơn hàng đó của công ty tôi.)
Sales clerk: Our manager has agreed to give you a 5 percent discount (Quản lý của tôi đã đồng ý cho chị 5% chiết khấu.)
Customer: How’s about if I have orders monthly? (Nếu như tôi có đơn hàng in ấn hàng tháng thì sao?)
Sales clerk: As you have made many other orders in coming time, I will take off 10 percent from the price on the tag. (Vì chị còn có thể có nhiều đơn hàng khác cho thời gian sắp tới nên tôi sẽ tính giảm 10% trên đơn giá.)
Customer: So just discount by 10% for this first time so that we can feel its good quality first and decide to place much bigger orders for next then. (Vậy thì trước tiên hãy giảm cho tôi 10% đơn giá cho lần đặt hàng đầu tiên để có thể cảm nhận chất lượng và có thể đặt hàng số lượng lớn hơn cho những đơn hàng sau.)
Sales clerk: Hope this time’s good price makes a long-standing cooperation between us. Many thanks and I’ll start to carry out the sales contract and email you. (Hi vọng với mức giá tốt lần này sẽ là cơ hội tốt để hợp tác lâu dài giữa hai bên công ty. Cám ơn chị và tôi sẽ bắt đầu tiền hành làm hợp đồng chuyển qua email cho chị nhé!)

2 Replies to “Cách thương lượng giá cả trong tiếng anh khi đi mua sắm”

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.