KỲ THI A2 CHÂU ÂU


Kỳ thi KET Cambridge nằm trong khung A2 Châu Âu bậc 2/6 do Đại học Cambridge sở hữu chương trình và tổ chức các kỳ thi trên toàn thế giới. Khung Châu Âu được viết tắt bởi: CEFR có (A1, A2, B1, B2, C1, C2), kết quả Tiếng Anh A1 CEFR của người học được xác nhận có trình độ Tiếng Anh thấp nhất, C2 CEFR của người học được xác nhận trình độ Tiếng Anh cao nhất trong hệ thống đánh giá của Hội đồng Châu Âu.

Nội dung kỳ thi A2 Châu Âu
Kỳ thi A2 Châu Âu của Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh dành cho các đối tượng có năng lực Tiếng Anh cơ bản, đòi hỏi người học/thi đáp ứng đủ 04 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Trong kỳ thi sẽ có 03 bài thi: Đọc – Viết, Nghe, Nói

 • Bài thi Viết – Đọc: diễn ra trong thời gian 1 giờ 10 phút, bài thi này sẽ chiếm 50% tổng điểm số của kỳ thi.
 • Bài thi Nghe: diễn ra trong thời gian 30 phút, với bài thi này thí sinh dùng bút chì để hoàn thành bài thi, bài thi này chiếm 25% tổng điểm số của kỳ thi.
 • Bài thi Nói: diễn ra trong thời gian từ 8 đến 10 phút, thí sinh tham gia bài nói sẽ thi theo cặp (2 thí sinh) và được phỏng vấn bởi giám khảo Cambridge, giám khảo số 1 sẽ trực tiếp hỏi 2 thí sinh, giám khảo số 2 sẽ chấm kết quả nói của 2 thí sinh, bài thi nói sẽ chiếm 25% tổng điểm số của kỳ thi.
Thang điểm
Hệ thống tính điểm của kỳ thi A2, với thang điểm 100 điểm (từ 0 đến 100)

 • Từ  0 – 44: Mức điểm thể hiện thí sinh bị rớt và không có chứng chỉ
 • Từ 45 – 69: Mức điểm thí sinh chỉ đạt trình độ A1 Châu Âu
 • Từ 70 – 89: Mức điểm đạt chuẩn A2 Châu Âu
 • Từ 90 – 100: Mức điểm xuất sắc, thí sinh được Đại học Cambridge xác nhận trình độ cao hơn đòi hỏi của bài thi và được xác nhận đạt chuẩn B1 Châu Âu
Lệ phí thi A2 Châu Âu: 760.000 VNĐ/thí sinh/kỳ thi
Lịch thi A2 Châu Âu năm 2014


Thủ tục đăng ký dự thi A2 Châu Âu
 • 01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu hợp lệ (photo), bản gốc sẽ được mang theo trong buổi thi chính thức
 • 01 ảnh chân dung 4×6 (6 tháng gần nhất)
 • Điền 01 mẫu đơn do Hội đồng Cambridge qui định (VP Elink Việt Nam cung cấp)
 • Lệ phí dự thi: 760.000 VNĐ/thí sinh/kỳ thi (Lệ phí thí sinh có thể chuyển khoản)
Địa điểm thi A2 Châu Âu: Elink Việt Nam – 11/167 Phố Tây Sơn, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Thời gian đăng ký dự thi A2 Châu Âu
Trước ngày thi tối thiểu 05 tuần, thí sinh cần hoàn thành thủ tục trên đăng ký dự thi tại Văn phòng Elink Việt Nam
Tập huấn kỳ thi A2 miễn phí
Trước kỳ thi 03 tuần, Elink Việt Nam phối hợp với Hội đồng Khảo thí Cambridge tổ chức các lớp tập huấn miễn phí cho những thí sinh đăng ký dự thi có nhu cầu cần chuẩn bị kỹ cho kỳ thi A2 sắp tới tại Elink Việt Nam.
Thi thử A2 miễn phí
Trước kỳ thi 03 tuần, Elink Việt Nam phối hợp với Hội đồng Khảo thí Cambridge tổ chức kỳ thi thử A2 miễn phí với 03 kỹ năng Nghe, Đọc – Viết dành cho các thí sinh có nhu cầu.
Kết quả A2 Châu Âu
Sau kỳ thi 30 ngày, thí sinh sẽ nhận kết quả Online từ Cambridge English, sau 30 ngày tiếp theo Cambridge English và Elink Việt Nam sẽ tổ chức trao chứng chỉ đạt yêu cầu cho thí sinh tại Văn phòng Elink Việt Nam.
Giá trị của chứng chỉ A2 Đại học Cambridge tại Việt Nam
Bên cạnh chứng chỉ Tiếng Anh chuẩn A2 do các trường đại học trong nước cấp cho người học (nội bộ), chứng chỉ KET (A2) của Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh cấp và công nhận có trị vĩnh viễn tại Việt Nam và trên toàn cầu. Người học có thể sử dụng chứng chỉ KET của Đại học Cambridge để đi làm trong môi trường không đòi hỏi sử dụng Tiếng Anh một cách độc lập và thành thạo.
Giá trị của chứng chỉ A2 Đại học Cambridge trên toàn cầu
Những đối tượng tại Việt Nam có nhu cầu đi định cư tại các nước châu Âu, có thể dùng chứng chỉ chuẩn KET của Đại học Cambridge để hoàn thành thủ tục nhập cư sinh sống tại các quốc gia trên toàn Châu Âu.
Văn phòng Cambridge, Vương Quốc Anh
University of Cambridge
Cambridge English Language Assessment
1 Hills Road
Cambridge
CB1 2EU
United Kingdom
Tel. +44 1223 553355
Fax. +44 1223 460278

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.