10 mẹo để nói tốt tiếng anh

12/04/2017 tuananh605b 1 Comments

10 MẸO ĐỂ NÓI TỐT TIẾNG ANH

Mẹo 1. Thực hành để suy nghĩ bằng tiếng Anh
Theo nguyên tắc chung, chìa khóa quan trọng nhất cho sự lưu loát tiếng Anh là khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh, vì vậy bạn cần thực hành để suy nghĩ bằng tiếng Anh như người bản ngữ làm. Đây là một số lời khuyên hữu ích để giúp bạn cải thiện kỹ năng này điển hình.

Dừng thói quen dịch giữa các ngôn ngữ (nếu bạn có)

Sử dụng từ điển Anh-Anh để tra từ

Cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Anh bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.

Một sinh viên chia sẻ với chúng tôi rằng cô thường đi bộ trong công viên và cố gắng để mô tả những người xung quanh cô bằng tiếng Anh bằng cách sử dụng càng nhiều tính từ càng tốt. Bạn có thể làm tương tự, hoặc tạo ra phương pháp riêng của bạn để thực hành suy nghĩ tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có “thời gian rảnh rỗi” để suy nghĩ. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ nói tiếng Anh dễ dàng hơn.
Mẹo 2. Nói chuyện bằng tiếng Anh
Bất cứ khi nào bạn ở nhà, bạn có thể thực hành tiếng Anh của bạn với người yêu thích của bạn: chính mình. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn nói chuyện bằng tiếng Anh. Đọc to ra từ những cuốn sách yêu thích của bạn Nói to với những suy nghĩ của riêng bạn bằng tiếng Anh về các chủ đề nhất định (ví dụ: thể thao, gia đình) Sử dụng gương để luyện tập như bạn thấy đối tác J Sử dụng thiết bị ghi âm (ví dụ: điện thoại của bạn) để ghi lại những gì bạn đọc / nói (bạn sẽ có thể nghe bản thân bạn nói tiếng Anh và sau đó tìm ra những ưu và khuyết điểm của giai điệu, cách phát âm và thậm chí nhấn mạnh). Lợi ích đáng kể nhất của phương pháp này là bạn sẽ thoải mái hơn trong việc nói tiếng Anh và nhận thức được thế mạnh của bạn cũng như những điểm yếu trong việc nói chuyện. Sau đó, bạn có thể tìm thấy những lời khuyên phù hợp để cải thiện những điểm yếu cụ thể trong tiếng Anh nói của bạn.
Mẹo 3. Lấy một người bạn hoặc đối tác để thực hành
Luôn luôn dễ dàng hơn để cải thiện tiếng Anh của bạn với một người bạn hoặc một đối tác đặc biệt là nếu người đó là một người nói tiếng bản xứ. Có rất nhiều cách để tìm hiểu những cá nhân trực tuyến. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi nói chuyện hoặc kết bạn với người khác trên internet. Bạn nên tham gia vào một trang web trao đổi ngôn ngữ (ví dụ fluentland.com) để tìm những người tán thành ngôn ngữ bản xứ – đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi.
Mẹo 4. Đọc Sách Tiếng Anh
Đọc sách tiếng Anh có thể mở mang tâm trí của bạn để thế giới mới tuyệt vời và đưa bạn đến một mức độ mới của việc học tiếng Anh. Chìa khóa thành công là chọn đúng cuốn sách cho bạn. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn sẽ tìm thấy cái gì đó làm bạn hứng thú. Báo chí cũng đáng đọc. Không chỉ bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình nhưng bạn sẽ tìm hiểu về những gì đang xảy ra, có thể hữu ích khi nói chuyện với người bản xứ.
Mẹo 5. Xem Chương trình truyền hình , phim tiếng Anh
Xem chương trình truyền hình hoặc video trên YouTube bằng Tiếng Anh là một cách tuyệt vời khác để giúp bạn – sử dụng chúng để cải thiện sự lưu loát của bạn. bạn sẽ làm như thế nào? Chọn một phần ngắn các chương trình truyền hình yêu thích của bạn Lặp lại những gì người nói đang nói từng dòng Hãy thử âm thanh giống như chúng (phù hợp với âm thanh, tốc độ và thậm chí cả giọng nói) – ghi lại chính bạn nếu bạn có thể. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang cố gắng để học một bài hát mới bằng tiếng Anh và bạn muốn hát cũng như ca sĩ. Không quan trọng nếu bạn bỏ lỡ một vài từ, điều quan trọng là tiếp tục nói chuyện. Bằng cách thực hành phương pháp này nhiều lần, bạn sẽ nhận thấy rằng tiếng nói nói của bạn sẽ âm thanh giống như một người bản ngữ. Nếu bạn mệt mỏi khi đọc sách, không có gì tốt hơn là học tiếng Anh thông qua phim ảnh và phim ảnh. Đây có thể là cách thú vị nhất để học tiếng Anh. Bạn nên chọn một bộ phim có phụ đề tiếng Anh cho phép bạn kiểm tra từ mới. Tôi muốn giới thiệu bộ phim truyền hình “Bạn bè” cho bạn, xem bộ phim này giết chết hai con chim với một hòn đá. Nó làm cho bạn cười bạn tim ra và sẽ giúp cải thiện tiếng Anh của bạn một cách tự nhiên.
Mẹo 6. Viết hàng ngày bằng tiếng Anh
Viết là một cách tuyệt vời để sử dụng từ vựng mới và hướng về ngữ pháp. Hãy thử và viết một cái gì đó mỗi ngày bằng những từ và ngữ pháp mới mà bạn đã học. Ngay cả khi nó chỉ là một vài câu, điều rất quan trọng để có được vào thói quen làm điều này. Nói tiếng Anh

Mẹo 7. Học với các bài hát tiếng Anh.
Ca hát theo những bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn là một phương pháp tuyệt vời để bạn trở nên thông thạo hơn. Bạn sẽ làm quen với âm thanh tiếng Anh và hiểu rõ hơn về nhịp điệu, giai điệu và tiếng đập của tiếng Anh. Hơn nữa, hát theo các bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn sẽ giúp bạn nhớ những từ mới dễ dàng hơn khi bạn hát bằng cảm xúc của mình.
Mẹo 8. Tìm hiểu các cụm từ và thành ngữ tiếng Anh
Theo quy tắc chung, bạn nên học các cụm từ, không chỉ bằng từ tiếng Anh. Ví dụ, bạn có thể nói “hôm nay bạn cảm thấy như thế nào?” (Theo cùng cách với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn) nhưng một người bản xứ tiếng Anh có thể nói “bạn đang làm gì?” Hay “những gì vậy?”. Vì vậy, một trong những chìa khóa để trở nên thông thạo tiếng Anh nói hơn là để làm chủ các cụm từ tiếng Anh. Bạn nên học các cụm từ tiếng Anh, không phải từ cá nhân.
Mẹo 9. Những câu nói phổ biến nhất trong tiếng Anh hàng ngày
Có nhiều cụm từ phổ biến mà người bản ngữ sử dụng trong các tình huống cụ thể hàng ngày. Ví dụ, có rất nhiều cách để cảm ơn người bằng tiếng Anh, chẳng hạn như “bạn đã làm cho ngày của tôi”, “đó là loại của bạn”, vv Vì vậy, bạn nên học cách nói cụm từ thông dụng nhất của bạn Và các từ bằng tiếng Anh. Biết chúng bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn bằng tiếng mẹ đẻ của mình.
Mẹo 10. Chuẩn bị cho những tình huống cụ thể và đừng ngại phạm sai lầm
Mọi người học Tiếng Anh vì nhiều lý do cụ thể. Một người học tiếng Anh để có thể tìm được việc làm trong một công ty nói tiếng Anh. Trong trường hợp đó, họ nên tập trung vào luyện tập tiếng Anh để phỏng vấn. Những người khác chỉ có thể muốn học tiếng Anh để họ có thể làm quen thêm nhiều bạn ở Mỹ. Sau đó họ sẽ cần một loại tiếng Anh khác. Vì vậy, điểm ở đây là để tập trung vào mục đích học tiếng Anh, bạn sẽ tìm thấy các phương pháp chuẩn bị phù hợp cho tiếng Anh nói của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tự tin nếu bạn chuẩn bị! Bạn cũng nên nhớ rằng những sai lầm khi học tiếng Anh là Tốt! Làm sai lầm là một phần tự nhiên của việc học tiếng Anh và chúng chỉ là xấu nếu bạn cho phép chúng được, và nếu bạn không học bởi chúng. Nếu bạn thực sự muốn có thể nói được tiếng Anh, bạn thực sự cần phải luyện tập nói tiếng Anh bất cứ nơi nào bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng ngại tạo ra những sai lầm. Tập luyện giúp hoàn hảo hơn!

 

1 people reacted on this

  1. Howdy! Would you mind if I share your blog with my myspace group? There’s a lot of people that I think would really enjoy your content. Please let me know. Cheers

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.